fbpx

Dự Án Xây Chùa Theo Lối Kiến Trúc Cung Đình Việt Cổ Xưa tại Quận 5 – Tp Hồ Chí Minh

Đạo Phật do Đức Phật – Ngài Tất Đạt Đa Cồ Đàm sáng lập nên vào hơn 2500 năm trước tại Ấn Độ và du nhập vào Việt Nam ngay từ những ngày đầu công nguyên. Đây là một trong những tôn giáo lớn nhất và cũng đã góp phần tạo nên nét đặc sắc của văn hóa đất nước hình chữ S. Do đó, những ngôi chùa đẹp và tôn nghiêm luôn là những biểu tượng cho đời sống tâm linh của người dân đất Việt.

  • Ngôi chùa đẹp, uy nghiêm mang phong cách kiến trúc cung đình Huế cổ kính, tôn nghiêm giữa lòng Sài Gòn

Lấy cảm hứng từ các công trình kiến trúc dinh thự của vua chúa thời xa xưa, ngôi chùa cổ kính nổi bật lên giữa đô thị Sài Gòn hoa lệ.

Có thể nói công trình Phật giáo này chính là một tác phẩm nghệ thuật uy vũ với những họa tiết trang trí tinh xảo làm từ các chất liệu phong phú và đa dạng như đá, gỗ, gạch. Đây chính là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo tạo mối liên kết cho công trình kiến trúc và môi trường thiên nhiên.

chùa đẹp Ngôi chùa theo lối kiến trúc cung đình Việt Nam cổ xưa khi nhìn từ xa tại Tp Hồ Chí Minh

Với quy mô và diện tích xây dựng lớn, ngôi chùa sở hữu cho mình một khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng và thanh tịnh. Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho cảnh quan nhà chùa, các kiến trúc sư đã quyết định trồng thêm nhiều cây xanh và tạo thêm nhiều tiểu cảnh cho khuôn viên này.

  • Bản vẽ thiết kế các mặt đứng ngôi chùa cổ kính, nổi bật tại quận 5 Tp Hồ Chí Minh

Nhìn trên bản vẽ, các mặt đứng chính và mặt đứng sau của ngôi chùa mang bố cục đối xứng gần như tuyệt đối với điểm nhấn chính là tháp trung tâm (cao nhất). Hơn nữa, tỷ lệ kiến trúc được phát triển theo phương đứng hợp lý và chiều cao giữa các mái chùa vừa đủ giúp mang đến sự hài hòa cho toàn bộ công trình.

thiết kế chùa 2 tầngBản thiết kế các mặt đứng của công trình Phật giáo tại quận 5 Tp Hồ Chí Minh

Vì được thiết kế dựa trên lối kiến trúc cổ Việt Nam, kết cấu mái của công trình được xây dựng theo kiểu “tàu đao lá mái” – dốc thẳng, đao cong. Ngoài ra, nhờ sở hữu ưu điểm về độ bền cao và cấu trúc thiết kế lợp đặt biệt mang đến sự thoáng mát vào mùa nóng, ngói âm dương (ngói lưu ly) – đặt trưng của nền kiến trúc cổ phương Đông đã được các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng cho công trình kiến trúc này.

 

 

Click Nút Đăng ký hoặc Gọi ngay để được nhận tư vấn miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

Dự án xây chùa đẹp, bề thế tại quận 5 Tp Hồ Chí MinhNgôi chùa với vẻ đẹp bề thế, uy nghiêm & vững chãi trông từ mặt bên

 

Xét trên tổng thể thì đây là công trình Phật giáo sở hữu giá trị thẩm mỹ cao, mang đậm tính truyền thống và nét cổ xưa của người Việt đến với chốn Sài Thành hiện đại phồn hoa này.

  • Phương án bố trí không gian thờ bên trong nhà chùa thông qua bản vẽ mặt bằng

Không gian nội thất bên trong nhà chùa cũng được phân chia theo lối kiến trúc truyền thống. Phía bên ngoài tầng trệt là nơi sinh hoạt chung và tiếp phật tử của chùa, kế bên trong là khu sinh hoạt riêng của sự trụ trình, quản sư và ni trưởng. Ngoài ra còn có khu nhà hiện hữu cải tạo được tận dung làm nhà kho, tiệm sách phật học, khu bếp và khu nhà vệ sinh.

thiết kế chùa tại quận 5 tp.Hồ Chí Minh Mặt bằng tổng thể khu nội thất bên trong của cả công trình Phật giáo

Tầng trên cùng là không gian thờ chính gồm khu đại điện & hậu điện cùng với lối đi hành lang rộng rãi, thoáng mát. Tầng trên khu nhà hiện hữu sử dụng để tổ chức các buổi học Phật giáo cho các khóa tu hằng năm.

thiết kế chùa tại quận 5 tp.Hồ Chí Minh Mặt bằng tổng thể tầng trên cùng của ngôi chùa tại quận 5 Tp Hồ Chí Minh

Xem thêm các công trình chùa đẹp khác tại đây

 

 

Click Nút Đăng ký hoặc Gọi ngay để được nhận tư vấn miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

Với dịch vụ tư vấn thiết kế – thi công chuyên nghiệp & uy tín, công ty kiến trúc AdArchitect luôn đặt cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu và luôn cam kết mang đến quý khách hàng những công trình kiến trúc đẹp, sang trọng, chất lượng với giá thành hợp lý nhất Tp. HCM.

Đội ngũ hỗ trợ tư vấn cùng với những kiến trúc sư tâm huyết và tài năng của AdArchitect luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi bởi ngôi nhà của bạn là hạnh phúc của chúng tôi.

 

YOUR COMMENT

09 6579 6075