fbpx

Dự án trùng tu tịnh xá Ngọc Chơn, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Đối với đại đa số người Việt Nam, dù có là Phật tử hay không thì Phật giáo chính là chỗ dựa tinh thần, là tín ngưỡng mang đến hi vọng về cuộc sống ý nghĩa và tốt hơn. Do đó, chùa chiền luôn là nơi tụ hội của nhiều gia đình Việt vào dịp lễ tết – biểu tượng gắn liền với truyền thống & văn hóa Việt Nam cổ xưa. Cho nên trùng tu – xây chùa, tịnh xá, thiền viện,… luôn là mối quan tâm lớn nhất với đông đảo cộng đồng người dân.

Trong những năm rồi, dự án trùng tu & xây dựng lại công trình tịnh xá Ngọc Chơn tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã được các phật tử ở Tp. Hồ Chí Minh ủng hộ nhiệt tình với tổng diện tích chánh điện và sân vườn hơn 4.000 m2.

  • Mặt tiền & cổng tam quan của tịnh xá Ngọc Chơn uy nghiêm với dự án xây chùa – trùng tu tịnh xá tại tỉnh Bình Phước

Sau quá trình trùng tu & cải tạo, cảnh quan ngôi chùa đã được khoát lên một tấm áo mới trông thật khang trang và tráng lệ. Cổng tam quan tứ trụ được xây dựng từ đá và gỗ hương, luôn mở rộng hướng ra ngoài sẵn lòng đón chào những người con tìm về với ngôi nhà Phật pháp. Ngoài ra, các chi tiết trang trí trên phần tráng cổng được trạm trổ và điêu khắc rất tỉ mỉ và tinh xảo.

thiết kế chùa chiền Ngọc ChơnCổng tam quan của tịnh xá Ngọc Chơn tại Bình Phước luôn mở cửa chào đón Phật tử về với ngôi nhà Đức Phật

Màu chủ đạo của tịnh xá này là màu vàng – tông màu của sự tráng lệ & rực rỡ mang lại sự sang trọng cho toàn bộ công trình.

Kiến trúc tịnh xá chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa vùng miền Nam đất nước cùng bộ tư tưởng và phong cách xây dựng hiện đại. Nhờ sự kết hợp thú vị đó mà Tịnh xá Ngọc Chơn nổi bật lên với phong cách kiến trúc vừa truyền thống, vừa cách tân, vừa cổ điển, vừa hiện đại. 

mẫu thiết kế chùa đẹp Ngọc ChơnQuan cảnh nguy nga, tráng lệ của khuôn viên tịnh xá Ngọc Chơn – Bình Phước đang chuẩn bị cho tết Kỷ Hợi

Nghệ thuật phối cảnh quan của công trình cũng rất độc đáo, mang lại một sự thanh tịnh trong tâm hồn các Phật tử đến thắp hương và đưa họ về cội nguồn của cõi thiên trời đất. Khuôn viên tịnh xá ngoài những cây đại thụ ngàn năm còn được nhấn nhá thêm những khu tiểu cảnh gồm nhiều chậu cúc nhỏ vàng tươi, mang đến một sự phá cách, tươi mới cho không gian tĩnh mịch, trầm lắng.

mẫu thiết kế miếu thờ Ngọc Chơn Công trình Phật giáo – tịnh xá Ngọc Chơn tại Chơn Thành cực kỳ tráng lệ & uy vũ khi nhìn từ trên cao xuống

Có thể nói, công trình tịnh xá Ngọc Chơn là một trong những nét đẹp truyền thống độc đáo của Việt Nam. Chính là  sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật thiết kế kiến trúc truyền thống với hiện đại, là sự hội tụ giá trị văn hóa, nét đẹp dân tộc và sự viên dung của giáo lý nhà Phật. Phong cách thiết kế hiện đại được chọn lọc cùng với những chi tiết trang hoàng cổ điển đã đem đến cho công trình một vẻ đẹp và phong cách riêng biệt. 

 

 

Click Nút Đăng ký hoặc Gọi ngay để được nhận tư vấn miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

  • Cấu trúc mặt đứng của tịnh xá Ngọc Chơn – huyện Chơn Thành, Bình Phước

Thời kỳ đầu, Tịnh xá được xây dựng khá đơn giản. Các không gian kiến trúc như: chánh điện, nhà thờ tổ, các công trình phụ trợ khác… được thiết kế khá sơ sài. Sau khi dự án xây chùa – trùng tu tịnh xá tại Bình Phước được thông qua, các KTS đã kết hợp vừa trùng tu, xây mới cho công trình mang đến một diện mạo mới cho tịnh xá Ngọc Chơn.

thiết kế chùa Ngọc Chơn Bản vẽ mặt đứng trụ cho dự án trùng tu tịnh xá Ngọc Chơn thuộc kế hoạch xây chùa – trùng tu tịnh xá tại Chơn Thành tỉnh Bình Phước

Với công trình Phật giáo này, các KTS đã khởi công xây chánh điện thành hai tầng mang lại không gian sinh hoạt rộng rãi và thoáng mát cho các chư tăng tu tập và học thêm về Phật pháp. Để cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên và nguồn gió thông thoáng cho đại điện, giữa hai tầng mái còn được bố trí thêm những ô trống.

  • Mặt bằng các tầng lầu của công trình kiến trúc vừa mang giá trị thẩm mỹ cao vừa sở hữu nhiều công năng tiện ích

Khu tịnh xá có mặt bằng hình chữ nhật và được thiết kế hai tầng. Tầng trệt là không gian sinh hoạt chung, dùng làm giảng đường – nơi để giảng kinh cho các tăng sĩ và phật tử hay là nơi để tổ chức các khóa tu thường niên cho tăng chúng tu học, với nhiều hoạt động thú vị. Đồng thời đây cũng là nơi tổ chức những buổi lễ truyền thống của Đạo Phật.

mẫu chùa đẹp Ngọc Chơn Bản vẽ mặt bằng tầng trệt của dự án trùng tu – xây mới lại tịnh xá Ngọc Chơn – Chơn Thành – Bình Phước

Lầu 1 là khu điện thờ chính với khu hành lang rộng rãi và thoáng mát. Phía sau điện thờ là nơi thờ Tổ sư tịnh xá cùng các vị đệ tử của ngài.

mẫu miếu thờ đẹp Ngọc Chơn Bản vẽ mặt bằng lầu 1 của dự án trùng tu – xây mới lại tịnh xá Ngọc Chơn – Chơn Thành – Bình Phước

Khu chánh điện có hình bát giác với kết cấu hai tầng mái. Mái dưới chia thành tám mái nhỏ tam giác cân, xòe ra tám hướng, mái trên thì được thiết kế với bốn mái cân xứng nhỏ hơn. 

thiết kế đình chùa Ngọc ChơnBản vẽ mặt bằng mái của dự án trùng tu – xây mới lại tịnh xá Ngọc Chơn – Chơn Thành – Bình Phước

 

 

Click Nút Đăng ký hoặc Gọi ngay để được nhận tư vấn miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

Với dịch vụ tư vấn thiết kế – thi công chuyên nghiệp & uy tín, công ty kiến trúc AdArchitect luôn đặt cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu và luôn cam kết mang đến quý khách hàng những công trình kiến trúc đẹp, sang trọng, chất lượng với giá thành hợp lý nhất Tp. HCM.

Đội ngũ hỗ trợ tư vấn cùng với những kiến trúc sư tâm huyết và tài năng của AdArchitect luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi bởi ngôi nhà của bạn là hạnh phúc của chúng tôi.

Xem thêm các công trình xây chùa – trùng tu tịnh xá khác tại đây

YOUR COMMENT

09 6579 6075