fbpx

Phong Thủy Phòng Khách Vượng Tài, May Mắn Đến Với Cả Gia Đình

Phòng khách là không gian nội thất đầu tiên của gia đình khi bước vào nhà. Là nơi đơn tiếp khách, và được xem là nơi quan trọng trong nhà. Phong thủy phòng khách ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tài lộc gia đình. Sau đây là một số lưu ý về phong thủy phòng khách gia chủ cần lưu ý. 

  • Lưu ý tại vị trí tài lộc

Vị trí tài lộc của phòng khách nằm ở đâu? Trước tiên bạn phải xác định được tài vị (vị trí tài lộc) của phòng khách. Nếu cửa phòng khách ở giữa thì vị trí tài lộc nằm ở 2 góc chéo phải, trái. Nếu cửa phòng khách nằm ở bên trái, vị trí tài lộc sẽ ở góc chéo bên phải và ngược lại. 

Một số lưu ý khi bố trí đồ vật ở tài vị:

Nên giữa cho tài vị được sáng, không âm u, tại nơi tài vị phải ngăn nắp sạch sẽ, không bố trí nhiều vật dụng gây rối

Có thể bố trí vật có biểu tượng cát lành như cóc ngậm vàng, bộ ba ông Phúc, Lộc, Thọ,… ở tài vị. Có thể bố trí thêm cây xanh. Tránh bố trí đồ vật mang tính chuyển động nhiều như quạt,… 

 

Trước khi xây dựng tránh xây cửa sổ gần tài vị sẽ gây tiêu hao tài sản. Khi gia chủ đã lỡ xây cửa sổ gần tài vị thì nên đóng cửa sổ và có rèm che để tài vị ngưng tụ.

Xem ngay các mẫu phòng khách 20-25m2 đẹp cho nhà phố tại đây

  • Bố cục phòng khách

Để tiện cho việc di chuyển, bố cục phòng khách nên là hình chữ nhật hay hình vuông vức. Lựa chọn những sofa vuông, hình chữ nhật để bố trí phòng khách. Sofa nên dựa vào tường. 

Bố cục phòng khách hình chữ nhật, hình vuông được nhiều gia chủ áp dụng

  • Ánh sáng

Trong phong thủy nhà ở nói chung, ánh sáng cực kỳ quan trọng. Cụ thể, ánh sáng góp phần cho không gian phòng khách thêm thoáng đãng, có chiều sâu. Một phòng khách có đầy đủ ánh sáng có thể tạo sinh khí và vượng khí. 

Yếu tố ánh sáng vẫn rất quan trọng trong phong thủy phòng khách

Click Đăng ký hoặc Gọi ngay để nhận tư vấn miễn phí & nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

  • Chọn màu sắc theo mệnh

Chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ. Có thể là màu sắc của đồ vật phòng khách. Không nhất thiết sơn tường theo đúng màu tương sinh với gia chủ. Chỉ cần trang trí một vài đồ vật điểm nhấn có màu sắc tương sinh. Gia chủ tùy vào mệnh của mình mà lựa chọn màu sắc tương sinh phù hợp:

Màu tương sinh của mệnh Kim: màu vàng hoặc màu trắng.

Màu tương sinh của mệnh Mộc: màu xanh, màu đen hoặc xanh đen.

Màu tương sinh của mệnh Thủy: Màu đen và màu trắng.

Màu tương sinh của mệnh Hỏa: Màu xanh, đỏ hoặc hồng.

Màu tương sinh của của mệnh Thổ: Màu vàng, vàng đất, đỏ, hồng.

Không gian phòng khách được bố trí màu sắc phù hợp với mệnh, tuổi gia chủ

  • Không bố trí cửa chính đi vào nối liền, xuyên thẳng qua phòng khách

Việc có lối đi thẳng tắp vào nhà, xuyên qua phòng khách, điều này về mặt an ninh sẽ không đảm bảo. Nội thất trong nhà sẽ bị người ở ngoài nhìn thấy trên một đường thẳng. Về phong thủy, đường thẳng nối liền của chính với phòng khách gây rối loạn khí vào nhà. Khí đi thẳng vào nhà và thoát ra ngay. Khí vượng khó tích tụ trên đường thẳng nối liền từ cửa chính đến phòng khách.

Không nên đủ đường thẳng từ cửa chính xuyên thẳng vào phòng khách

Những đồ decor không thể thiếu khi trang trí phòng khách, nhấn xem tại đây

  • Bố trí cây xanh làm giảm sát khí cho góc nhọn phòng khách

Nếu phòng khách của bạn vô tình có góc nhọn nào đó hãy bố trí ngay cây xanh tại nơi đó. Vì theo phong thủy, phòng khách có góc nhọn sắc tạo sát khí, để hóa giải bạn nên bố trí cây xanh. Lưu ý, sử dụng cây xanh có lá tròn, ngụ ý viên mãn, gia đình hạnh phúc. 

Phòng khách bố trí cây xanh hỗ trợ phong thủy và hóa giải sát khí

  • Tránh bố trí rối ren phòng khách:

Nơi tiếp đón khách và được xem là bộ mặt của gia chủ. Do đó, khu vực này nên được sắp xếp gọn gàng. Mặt khác, tránh có quá nhiều dây điện ở khu vực này. Dây điện nhiều ở phòng khách gây nguy hiểm và không tốt cho phong thủy, dây điện là rối loạn trường khí của phòng khách.

Thiết kế phòng khách đơn giản, bố trí đồ vật vừa đủ

 

Click Đăng ký hoặc Gọi ngay để nhận tư vấn miễn phí & nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

Với dịch vụ tư vấn thiết kế – thi công chuyên nghiệp & uy tín, công ty kiến trúc AdArchitect luôn đặt cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu và luôn cam kết mang đến quý khách hàng những công trình đẹp, sang trọng, chất lượng với giá thành hợp lý nhất TPHCM. Đội ngũ hỗ trợ tư vấn cùng với những kiến trúc sư tâm huyết và tài năng của AdArchitect luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

YOUR COMMENT

09 6579 6075