fbpx

Dự Án Thiết Kế Chùa Đẹp Tại Bình Dương – Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Giao Thoa Giữa Hai Nền Kiến Trúc

Đất nước Việt Nam tự bao đời đã gắn liền với hình ảnh những mái chùa lợp ngói lưu ly trầm mặc, mãi nằm yên ả và bình lặng mặc cho dòng chảy thời gian cứ hối hả. Việc thiết kế chùa không chỉ mang giá trị văn hóa, tâm linh to lớn đối với nước ta mà còn đi sâu vào tâm thức của những người con đất Việt bởi sự an yên chỉ có thể tìm thấy nơi cửa Phật và nét đẹp kiến trúc cổ truyền đơn giản nhưng thanh lịch. 

Công ty kiến trúc AdArchitect luôn tâm niệm được mang lại những sản phẩm chất lượng nhất, đặc biệt là các dự án thi công đền, chùa,…với sự nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao và giá thành thấp để góp phần công đức cũng như mong muốn nước ta có thêm nhiều công trình kiến trúc chùa chiền đặc sắc và tiêu biểu. Lấy cảm hứng tự sự giao thoa giữa 2 nền kiến trúc đậm nét Á Đông – Việt Nam và Nhật Bản, ADA hân hạnh giới thiệu dự án xây dựng chùa Bảo An tại tỉnh Bình Dương năm 2020. 

Vẻ đẹp của ngôi chùa là sự đúc kết kinh hoa giữa hai nền kiến trúc, cầu kỳ nhưng thanh lịch của kiến trúc Phật giáo Nhật Bản, đơn giản nhưng bền vững của kiến trúc cổ truyền Việt Nam. Đến thăm chùa Bảo An, chúng ta không chỉ tim kiếm được sự bình yên trong tâm hồn mà còn được chiêm ngưỡng nét đẹp hoàn mỹ, in đậm dấu ấn văn hóa của hai nền kiến trúc Á Đông. 

thiết kế chùa Bảo AnThiết kế chùa có nét đẹp kết hợp giữa hai nền kiến trúc hiện lên một cách bề thế và đầy uy vũ

Ngôi chùa nổi bật bởi màu xanh của lớp gạch ngói lưu ly, màu vàng của những bức tường uy nghi và màu vôi trắng. Hồn sắc dân tộc được gửi gắm qua lá mái cong nhẹ, uyển chuyển và thanh thoát, kết hợp tinh tế với phần đỉnh mái được chạm khắc tinh xảo. Mang đặc trưng của kiến trúc đền, chùa Nhật Bản, phần mái chùa có kích thước lớn, bao trùm cả hành lang, tạo nên vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ.

mẫu chùa đẹp Bảo AnNhìn từ góc độ nào ngôi chùa cũng mang vẻ đẹp tựa chốn bồng lại tiên cảnh

Nhìn từ xa, ngôi chùa hòa quyện cùng với cảnh sắc thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp thanh tịnh tựa chốn bồng lại tiên cảnh. Hệ thống cột, rầm và khung cửa được thiết kế chắc chắn và công phu để nâng nỡ cả công trình kiên cố. Các yếu tố khác như sàn, tường, hành lang hay cầu thang đều được đội ngũ KTS của ADA thiết kế một cách hợp lý, hài hòa và đáp ứng đủ các chức năng cần thiết của ngôi chùa. 

 

 

Click Nút Đăng ký hoặc Gọi ngay để được nhận tư vấn miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

  • Bản vẽ cấu trúc thiết kế chùa đẹp tại tỉnh Bình Dương

Nhìn từ trên cao, ta có thể thấy ngôi chùa được bố trí hợp lý trên một mảnh đất rộng lớn, hoành tráng và thoáng đãng. Khuôn viên chùa sở hữu nhiều hàng cây xanh mát bao bọc xunh quang, mang lại không gian hòa hợp với thiên nhiên, thanh tịnh và bình yên. 

 

 

thiết kế chùa đình Bảo AnBản vẻ mặt bằng bố trí kết cấu của ngôi chùa

Kết cấu ngôi chùa hai tầng được chia thành ba gian chính với cấu trúc bao gồm Chánh điện, nhà tổ, thiền đường, nhà tăng và khách đường. Kiến trúc ngôi chùa có tứ giác phát triển theo phương ngang, mang đậm lối thiết kế đặc trưng của phương Đông.

 

 

Click Nút Đăng ký hoặc Gọi ngay để được nhận tư vấn miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

Với dịch vụ tư vấn thiết kế – thi công chuyên nghiệp & uy tín, công ty kiến trúc AdArchitect luôn đặt cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu và luôn cam kết mang đến quý khách hàng những công trình kiến trúc đẹp, sang trọng, chất lượng với giá thành hợp lý nhất Tp. HCM.

Đội ngũ hỗ trợ tư vấn cùng với những kiến trúc sư tâm huyết và tài năng của AdArchitect luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi bởi ngôi nhà của bạn là hạnh phúc của chúng tôi.

Xem thêm các công trình kiến trúc khác tại đây

YOUR COMMENT

0965 796 075