fbpx

Chi Tiết Bộ Hồ Sơ Thiết Kế Bao Gồm Những Gì? – ADArchitect

Khi đã quan tâm và muốn xây dựng ngôi nhà cho riêng mình. Thì việc cần có một bộ hồ sơ thiết kế trúc là rất quan trọng với bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm những gì? Tại sao cần phải có bộ hồ sơ này? Hiện tại, đa số các đơn vị xây dựng đều phải có bộ hồ sơ thi công này. Để có thể dựa vào đó, có thể tiến hành thi công đúng theo kích thước, tỷ lệ mà KTS đã tính toán. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi công trình được dựa trên đúng những nội dung mà hồ sơ thiết kế đề ra. Vì thế công trình đảm bảo chất lượng, không bị chỉnh sửa, đập phá và thêm bớt làm giảm chi phí phát sinh.

Click Đăng ký hoặc Gọi ngay để nhận tư vấn miễn phí & nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

Bên trong bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc gồm có:

Lên kế hoạch làm hồ sơ phương án kiến trúc (có thể 2 hoặc 3 phương án), hồ sơ xin phép xây dựng (bản vẽ theo quy định của Nhà nước), hồ sơ bản vẽ thiết kế thi công và dự toán công trình gồm:

 • Cung cấp bản vẽ kiến trúc (có đầy đủ thành phần chi tiết cấu tạo, vật liệu..)
 • Cung cấp bản vẽ kết cấu công trình
 • Cung cấp bản vẽ thiết kế điện
 • Cung cấp bản vẽ thiết kế cấp, thoát nước
 • Cung cấp bản vẽ thiết kế hệ thống điều hòa không khí

Chi tiết nội dung một bộ hồ sơ kiến trúc cần có

Khi khách hàng có nhiều yêu cầu thiết kế cao, thì việc thiết kế phải có bản vẽ hệ thống là rất quan trọng. Bao gồm: hệ thống điện thoại nội bộ, truyền hình cáp, trang trí nội ngoại thất… Hồ sơ cần phải dự toán hợp lý đúng vốn đầu tư, đấu thầu hợp lý. Việc kiểm tra công trình sẽ dễ dàng hơn, đảm bảo chất lượng cao. Công trình thiết kế càng kỹ thì lúc thi công sẽ không bị đập phá, thêm bớt làm phát sinh.

Tham khảo ngay: Ưu nhược điểm bản vẽ thiết kế nhà có sẵn tại đây

 

Hồ sơ thiết kế gồm:

1. Tư mẫu hồ sơ thiết kế kiến trúc sơ bộ

Khách hàng tạm ứng 20% giá trị hợp đồng dự kiến để chúng tôi thực hiện phương án thiết kế. Hồ sơ lên phương án sơ bộ bao gồm: Bản vẽ thiết kế tổng thể công trình (phân tích); mặt bằng các tầng; cơ cấu tổ chức không gian và các bản vẽ khác (nếu cần) để làm rõ ý đồ thiết kế; ảnh minh họa trên máy tính để hiểu rõ hơn về ý đồ thiết kế; hồ sơ sơ bộ có thể có 1 hoặc 2 phương án tùy vào tính chất công trình.

hồ sơ thiết kế: Khách hàng tạm ứng 20% giá trị hợp đồng dự kiến để chúng tôi làm phương án thiết kế

Khách hàng tạm ứng 20% giá trị hợp đồng dự kiến để chúng tôi làm phương án thiết kế

 

2. Hồ sơ thiết kế kiến trúc phát triển ý tưởng

Sau khi chốt phương án sơ bộ, chúng tôi sẽ triển khai hồ sơ phát triển ý tưởng cho khách hàng. Trước khi giao hồ sơ phát triển ý tưởng, khách hàng phải thanh toán 50% giá trị hợp đồng tiếp theo. Bao gồm: Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình; Phối cảnh; Mô tả vật liệu dùng cho thi công (sơ bộ). 

hồ sơ thiết kế: Chúng tôi sẽ triển khai hồ sơ phát triển ý tưởng cho khách hàng

Chúng tôi sẽ triển khai hồ sơ phát triển ý tưởng cho khách hàng

Tham khảo ngay: Tìm và chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín tại đây

Cải tạo nhà 3 tầng cũ nát thành nhà ống hiện đại, “lột xác” với mặt tiền đẹp bất ngờ, xem ngay tại đây 

3. Hồ sơ thiết kế kiến trúc

Bao gồm: Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình; Phối cảnh; Mô tả vật liệu dùng cho thi công; Chi tiết kiến trúc; Chi tiết cửa, vệ sinh, lan can, thang…; Mặt bằng bố trí nội thất, lát sàn, trần. Khi giao hồ sơ kiến trúc, khách hàng thanh toán cho chúng tôi 20% giá trị hợp đồng tiếp theo. Cả hai sẽ có thời gian trao đổi để thống nhất các chi tiết thiết kế dự kiến. Trước khi triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.

Khi giao hồ sơ kiến trúc, khách hàng thanh toán cho chúng tôi 20% giá trị hợp đồng tiếp theo

Khi giao hồ sơ kiến trúc, khách hàng thanh toán cho chúng tôi 20% giá trị hợp đồng

Click Đăng ký hoặc Gọi ngay để nhận tư vấn miễn phí & nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

 

4. Thiết kế kỹ thuật thi công

Triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cho khách hàng

Triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cho khách hàng

Chúng tôi triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công cho khách hàng. Khi khách hàng thanh toán 10% giá trị hợp đồng cuối cùng. Hồ sơ bao gồm: Hồ sơ kiến trúc (các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt và phối cảnh công trình); Hồ sơ chi tiết (Chi tiết vệ sinh, thang, lan can tay vịn, chi tiết gờ phào…); Hồ sơ nội thất (mặt bằng lát sàn, mặt bằng trần những phòng đặc biệt, mặt bằng kê đồ nội thất); Hồ sơ tính toán kết cấu, bóc tách khối lượng thép cần theo từng giai đoạn; Hồ sơ thiết kế điện; Hồ sơ thiết kế nước; Các bản vẽ thiết kế chống sét, báo cháy,… (theo nhu cầu khách hàng)

 

Hồ sơ đầy đủ để khách hàng dùng để thi công:

Hồ sơ thiết kế cải tạo gồm: bản vẽ hiện trạng và bản vẽ đập phá

Hồ sơ thiết kế chi tiết nội thất gồm: phối cảnh từng phòng; thể hiện rõ cơ cấu không gian từng phòng; các bản vẽ thiết kế chi tiết đồ đạc trong từng phòng.

 • Khi giao hồ sơ thiết kế kiến trúc luôn phải đảm bảo chất lượng hồ sơ. Khách hàng thanh toán 20% giá trị hợp đồng còn lại khi bàn giao hồ sơ thiết kế đầy đủ.
 • Hồ sơ được in thành 3 bộ A3 gồm: 1 bộ gốc có dấu; 2 bộ photocopy của bản gốc; chữ ký của các thành viên tham gia thiết kế.

hồ sơ thiết kế: Hồ sơ đầy đủ để khách hàng dùng để thi công

Hồ sơ đầy đủ để khách hàng dùng để thi công

 • Hồ sơ thiết kế thi công
 • Bên thiết kế hoàn toàn chịu trách nhiệm về hồ sơ trước pháp luật. Khách hàng bảo quản hồ sơ gốc, mọi chỉnh sửa phải được bên thiết kế đồng ý vào hồ sơ gốc.
 • Giá trên hợp đồng chưa bao gồm chi phí triển khai hồ sơ xin phép xây dựng tương ứng 15% phí thiết kế
 • Giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% (nếu khách hàng yêu cầu)
 • Giá trên chưa bao gồm phí mua bản quyền thiết kế để dùng cho các công trình khác
 • Khi công trình các trụ sở chính công ty quá 30km. Hai bên sẽ thỏa thuận về chi phí công tác của KTS
 • Tiến độ hợp đồng được tính bằng tổng số ngày triển khai các giai đoạn. Không tính thời gian hai bên trao đổi, thống nhất phương án.
 • Khi có thay đổi, phát sinh thiết kế, hồ sơ cũ được thu lại trước khi xuất hồ sơ mới. Phần thay đổi, phát sinh được chi phí phát sinh tương ứng với khối lượng thay đổi, phát sinh.
 • Chủ đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm trước những sai phạm do tự ý thay đổi thiết kế mà không có sự đồng ý của bên thiết kế.

Tham khảo thiết kế vintage cho những ai thích sự hoài cổ tại đây

 

Đội ngũ hỗ trợ tư vấn cùng với những kiến trúc sư tâm huyết và tài năng của AdArchitect luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi bởi hoàn thành mong muốn của bạn là hạnh phúc của chúng tôi.

Click Đăng ký hoặc Gọi ngay để nhận tư vấn miễn phí & nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ADA

Với dịch vụ tư vấn thiết kế – thi công chuyên nghiệp & uy tín, công ty kiến trúc AdArchitect luôn đặt cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu và luôn cam kết mang đến quý khách hàng những công trình đẹp, sang trọng, chất lượng với giá thành hợp lý nhất TPHCM. Đội ngũ hỗ trợ tư vấn cùng với những kiến trúc sư tâm huyết và tài năng của AdArchitect luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

YOUR COMMENT

0965 796 075